Story

Armonia รู้สึกสับสนกับชิ้นส่วน Abyss ที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งใน El Templo

การหายตัวไปของนักบวชหญิงเกิดขึ้นใน El Soltado และพบรอยแยกระหว่างการค้นหา ต้องตามหาคนที่เปิดรอยแยกและค้นหาเบาะแสของนักบวชหญิงที่หายไป

ตามจดหมายของ Deluca ทำให้ Hildegard เชื่อว่าจะเกิดภัยคุกคามอีกครั้งเพราะรอยแยกที่ถูกเปิด และติดต่อไปยังตระกูลผู้บุกเบิกแจ้งว่าการหายตัวไปของนักบวชหญิงใน El Soltado เกี่ยวข้องกับเรื่องรอยแยก เรื่องการค้นหาเบาะแสนั้นเป็นหน้าที่ของตระกูลผู้บุกเบิกที่มีประสบการณ์มาแล้วหลายครั้ง

MISSION

El Cunatum

EI Cunatum เป็นใต้ดินใน Armonia ซึ่งเป็นที่ที่ The Last of Abyss ถือกำเนิดขึ้น เราจะต้องจัดการ The Last of Abyss ให้ได้ เพื่อทำให้โศกนาฏกรรมใน Armonia ที่เกิดขึ้นไม่รู้จบ สิ้นสุดลงเสียที

CHARACTER

Meriel

ในตอนที่อายุได้ 13 ปี Atlas ได้พา Astarte illy คนที่สอง ซึ่งเป็นลูกนอกสมรสจากตระกูล Medici ชื่อจริงว่า Merle

ทุกคนรู้จักเธอว่าเป็นเด็กที่หายตัวไปหลังจากถูกกักตัวอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ต่อมาตระกูล Medici ไม่ให้ความร่วมมือกับกองกำลัง Partricion จึงตั้งใจจะกำจัด Merle เพื่อสั่งสอน แต่ Atlas ก็นำตัว Merle ไปก่อน และเข้าใจว่าเด็กคนนี้หายตัวไปแล้ว ในขณะนั้นเธอได้สูญเสียความทรงจำจากการบาดเจ็บ เธอรู้แค่ว่าตัวเธอชื่อ Meriel เธอไม่ต้องการฟื้นฟูความทรงจำที่หายไปและตั้งใจจะมีชีวิตต่อไปโดยชื่อ Meriel พื้นที่ Sky Road ถือเป็นพื้นที่เดียวที่เธอสบายใจได้ แต่ก็มีไปเยี่ยม Draken ผ่าน Eilis บ้างเป็นครั้งคราว ไม่ได้ทำงานในหน่วยงานใดๆ เลย

ในบรรดาพลังของ Atlas ได้รับพลัง 'Growth' บางส่วนเพื่อทำให้ผู้คนรอบตัวเติบโตยิ่งขึ้น

ถ้าหากความรู้สึกของ Draken ที่ยอมรับ Aither ไม่ได้สั่นคลอนเมื่อไหร่ เขาจะติดต่อมาและจัดการทันที

New Stance

Forgotten the trick

เต็มไปด้วยความลับของกลุ่ม Arcensorcus Stance ของ Grand Master Helena

MONSTER

Belith

"ไม่ว่าใครก็โดนโชคชะตาเล่นตลกเสมอ"

หลังจากที่ Armonia กลับมาสงบสุขหลังสงครามครั้งที่ 3

พลังงานแห่ง Abyss ก็ถือกำเนิดขึ้น ในที่ใดสักแห่งในใต้ดินของ Armonia ได้ทำให้เกิดโกลาหลขึ้นอีกครั้ง สิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักมากมายพรั่งพรูออกมาจากรอยแยก นักเวทย์แห่ง Abyss ปรากฏตัว และนักบวชหญิงที่หายไป Belith ปรากฏตัวท่ามกลางความโกลาหลและกุมความลับไว้มากมาย ตระกูลผู้บุกเบิกต้องจัดการกับรอยแยกอีกครั้งตามคำของ Hildegard และตามกุญแจสำคัญที่จะหยุดความวุ่นวายนี้ แต่ความลับนี้ก็ยังมีความลับอื่นซ่อนไว้อยู่