เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - เบียทริช

CHARACTER
อัพเดทเมื่อ : 23-May-23
game granado espada เกม

เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - เบียทริซ

[เควสท์นี้ผู้เล่นจะต้องมีเงื่อนไข และ ผ่านเควสท์เหล่านี้ก่อนถึงจะสามารถเล่นได้]
1.) เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - เอ็ม โบม่า
2.) เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - โฮเซ่ คอร์ตาซาร์
3.) เควสท์เสริมของ เอ็มโบม่า

หมายเหตุชื่อตัวละคร : ในเกมนั้นเราจะเห็นชื่อตัวละครที่ปรากฎทั้ง Beatrice และ Veatrice (หน้าต่างเควสท์จะใช้ชื่อ Beatrice แต่ชื่อ NPC จะแสดงชื่อ Veatrice) แต่ชื่อจริงๆ ของเธอนั้นก็คือ Beatrice ซึ่งอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษได้เป็น "บี-แทริซ" (Bee-uh-tris) หรือถ้าอ่านแบบภาษาไทยจะอ่านได้ว่าเป็น "เบียทริซ" คำว่า Beatrice นั้นมีต้นกำเนิดมาจากภาษาละติน มาจากคำว่า "Beatrix" ที่แปลว่า "ผู้นำ" หรือ "ผู้นำทาง" ซึ่งเป็นชื่อที่นิยมใช้ในยุโรปในศตวรรษที่ 13-14 และได้รับความนิยมในอังกฤษในยุคสมัยที่มีการล่าอาณานิคม ซึ่งในบทความของเราจะเรียกเธอว่า "เบียทริซ" ตามคำอ่านภาษาไทย

[แนะนำ] ผู้เล่นควรจะเล่นเนื้อเรื่องหลักจนมาถึงไวรอนและจบบทมอนโตโรก่อน เพื่ออรรถรสในการเล่น

ไอเทมที่ต้องใช้ในเควสท์นี้ : Enchant Chip Lv.100 จำนวน 5 ชิ้น

 

[1] อนุสรณ์ [สายฟ้าสีดำ,Beatrice]
NPC :  MBoma
สถานที่ : โคอิมบรา (พิกัด J -7) 
เป้าหมาย :  พบกับพี่สาวของเอ็มโบม่า
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ เอกซ์เพิร์ธ จำนวน 3 ชิ้น, เหรียญเกียรติยศ G จำนวน 1 ชิ้น
เงื่อนไข : เตรียม Enchant Chip Lv100 จำนวน 5 ชิ้นให้กับเบียทริซ


          หลังจากผู้เล่นเคลียร์เควสท์เสริมของเอ็มโบม่าเสร็จแล้ว เมื่อเข้าเมืองจะมีเควสท์นี้ปรากฎขึ้นทันที ให้ผู้เล่นไปหาเอ็มโบม่าที่ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด J-7 ซึ่งเขาจะพูดถึงพี่สาวของเขาที่ห่างกันหนึ่งปีและเป็นชาวแอบซีเนียเหมือนกันที่ชื่อ เบียทริซ
          ดูเหมือนพี่สาวของเขาจะเป็นคนที่ดูน่ากลัวหน่อยๆ หลังจากคุยจบ ให้ผู้เล่นไปที่ไวรอน พิกัด E-10 (วาร์ปในเมืองมาที่ ท่าเรือไวรอน จะไวกว่า) แล้วผู้เล่นจะเจอกับเบียทริซที่นั่น ซึ่งเมื่อคุยกับเธอแล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ
          เราจะเห็นโจรที่ชื่อทักบิน มาหลีเบียทริซแต่ก็โดนเบียทริซใช้เวทสายฟ้าทีเดียวจอด แต่ก็จะเห็นเอียนวิ่งไปวิ่งมาอยู่ในเหตุการณ์พอดี (ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเอียนจะมาทำไมเพราะไม่มีบทใดๆในเควสท์นี้เลย)

เกร็ด : ทักบินนั้นเป็นหัวขโมยที่จะมีบทบาทสูงในเนื้อเรื่องเควสท์ของไวรอน หากผู้เล่นเล่นเควสท์เนื้อเรื่องของไวรอนก็จะเห็นเจ้าตัวอย่างแน่นอน ซึ่งตามเนื้อเรื่องนั้น เราจะรู้จักกับทักบินในฐานะโจรจอมเจ้าเล่ห์ดีอยู่แล้ว


          หลังจากดูจบ ให้ไปหาทักบินในพิกัด (วาร์ปในเมืองมาที่ สำนักงานกลาง/ย่านร้านค้า ได้เพื่อความไว) แต่เจ้าตัวจะยังพึมพำๆ ตะลึงความสวยและความโหดของเบียทริซอยู่จนพูดไม่รู้เรื่อง จากนั้นให้กลับไปหาเบียทริซในพิกัด E-10 เพื่อไปเตือนเธอว่าจริงๆ แล้วทักบินคนนั้นเป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้ แต่ดูเหมือนเธอจะตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาและไม่ใส่ใจคำเตือนของเราเท่าไหร่นัก


          จากนั้นก็ไปหาฟาเรล ในพิกัด C-7 (วาร์ปในเมืองไปที่ คฤหาสต์บารอนโดมิเนียนได้ เพื่อความไว) แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ เราจะซ่อนตัวอยู่แถวนั้นแล้วจะเห็นทักบินกับฟาเรลติดต่อกัน ทักบินจะบอกว่างานที่เจ้าตัวทำอยู่นั้นทำยากเพราะมีคนขัดขวาง และคนที่ว่าก็คือเบียทริซ
          แถมเจ้าตัวก็โผล่มาพอดี ทักบินจึงวิ่งหนีไป ฟาเรลที่ยังหวาดกลัวเบียทริซก็จะคุยงานกับเธอต่อ แต่เบียทริซกลับจับได้ว่าเราซ่อนตัวอยู่แถวนี้และใช้พลังบังคับให้เราแสดงตัวออกมา ซึ่งท่าทางจะดูไม่ค่อยดี เราจึงต้องถอยออกมาก่อน


          หลังจากนั้นก็คุยกับฟาเรลต่อเพื่อถามว่าเจ้าตัววางแผนชั่วอะไรอีก แต่ฟาเรลก็ปฏิเสธนจะตอบเรา จากนั้นก็ไปหาเบียทริซในพิกัด E-10 ซึ่งปรากฎว่าเอ็มโบม่าได้บังเอิญมาเจอกับเบียทริซ พี่สาวของเจ้าตัวเข้า
          เเล้วจะถูกตัดเข้าสู่ฉากภารกิจ เราจะเห็นเบียทริซสู้กับเอ็มโบม่าราวกับจะทดสอบพลังที่น้องชายมี แต่เอ็มโบม่าจะสู้พี่สาวของเขาไม่ได้ จากนั้นก็คุยกับเบียทริซต่อ เธอจะทดสอบพลังเอ็มโบม่าโดยการให้เอ็มโบม่าไปหา "เอนชานชิพ เวเทอรัน" มาให้เธอ 5 ชิ้น          สำหรับเอนชานชิพเวเทอรันที่ว่านั้นก็คือ Enchant Chip Lv100 ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการหาคือ ไปลงมิชชั่นในสะพานโคอิมบรา ซึ่งจะดรอปจากหีบสมบัติหลังจากที่เอาชนะบอสได้ (RANK 1 - 3 คือระดับแนะนำ แต่ RANK 1 ก็มีโอกาสได้ Enchant Chip Lv100 อยู่เหมือนกัน) ซึ่งลงซัก 2 - 3 ครั้งก็น่าจะได้ครบ 5 ชิ้น (หรือจะไปซื้อจากตลาดกลางก็ได้เช่นกัน) 

          หลังจากได้ครบแล้วก็กลับไปหาเบียทริซ แล้วเธอจะมอบบททดสอบให้เอ็มโบมาอีกโดยการไปลงมิชชั่น Time Paradox  ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปได้ตรงพิกัด E-7 (ลงเล่นได้ทั้งแบบ Private และ General ความต่างคือ Private จะสามารถเล่นได้คนเดียวและง่ายกว่า ส่วน General สามารถลงเล่นเป็นกลุ่มได้แต่จะยากกว่า และสามารถลงได้แค่วันละครั้ง) ทั้งสองมิชชั่นที่จะต้องสู้นั้นมีดังนี้

- ผลึกแห่งเวลา : เนฟทิส (Nephthys)
[หากเล่นแบบ Private]


สามารถเดินเข้าไปสู้กับบอสได้โดยตรง และเมื่อลดเลือดบอสได้ราว 30% แล้ว พวกทหารที่ยืนรอบๆ จะเข้ามารุมต่อสู้กับผู้เล่น เมื่อสู้จบกดที่หีบสมบัติเพื่อรับของรางวัล จะสามารถรับของเควสท์ได้เลย

[หากเล่นแบบ General]


หมาป่าพวกนี้จะเคลื่อนที่เร็วมาก และเมื่อล้มคนตัวใหญ่ได้จะถูกเรียกมาอีก


ในแต่ละห้องจะมีตัวนี้ 2 ตัว เมื่อกำจัดไปแล้ว 1 ตัว ต้องรีบกำจัดอีกตัวให้ทันก่อนหลอดเวลาเต็ม


คนตัวใหญ่จะโจมตีเมื่อเราไปโจมตีใส่ mododa แห่วความโลภ และต้องกำจัดมันด้วยเพื่อเรียกบอสมา
อย่างไรก็ตาม หากวิ่งออกมาจากห้อง คนตัวใหญ่จะถูกบังคับวาร์ปกลับเข้าไป ทำให้หากสู้ไม่ไหวก็ถอยออกมาก่อนได้

          สำหรับแบบ General นั้น ผู้เล่นจะต้องไปกำจัด "mododa แห่งความโลภ" ทั้ง 4 ตัว ในห้องสองห้องก่อนแล้วบอสจะปรากฎตัวออกมา โดย "mododa แห่วความโลภ" นั้นในแต่ละจุดจะมี 2 ตัว หลังจากกำจัดตัวใดตัวหนึ่งไปแล้ว ต้องรีบกำจัดอีกตัวให้ได้ก่อนหมดเวลา (จะมีหลอดเวลาขึ้นบนหัว) ซึ่งจะมี "คุ้มกันคนตัวใหญ่" ตัวเบ่อเริ่ม ซึ่งผู้เล่นต้องกำจัดด้วย โดยรวมแล้วผู้เล่นจะต้องกำจัดศัตรู 6 ตัว เพื่อเรียกบอสออกมา


เมื่อกำจัด "mododa แห่งความโลภ" 4 ตัว และ "คุ้มกันคนตัวใหญ่" 2 ตัวแล้ว บอสจะปรากฎออกมา


เมื่อเลือดบอสลด ผู้คุมกันจะออกมาโจมตีเราทีละตัวเรื่อยๆ


เอาชนะได้และกดที่หีบสมบัติ เราจะได้รับของรางวัลเควสท์มา

          บอสจะโผล่มากลางแผนที่ และในระหว่างที่เลือดบอสลดลงเรื่อยๆ ทหารที่ยืนอยู่ก็จะมาโจมตีเราทีละตัวจนสุดท้ายก็จะออกมาโจมตีรุมเราทั้งหมด ศัตรูในมิชชั่นนี้จะมีเรทโจมตีที่ 69 - 73 ดังนั้นขอให้เตรียมอุปกรณ์โจมตีและป้องกันที่ใกล้เคียงหรือสูงกว่านี้มารับมือ เมื่อกำจัดบอสแล้ว กดที่หีบสมบัติเพื่อรับรางวัล และก็จะได้ของเควสท์มา

- ผลึกแห่งเวลา : คอร์เทส


แบบ Private


แบบ General เรทจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


เมื่อกำจัดได้และกดที่หีบสมบัติเพื่อรับของรางวัล ก็จะได้ของเควสท์ด้วย

          มิชชั่นนี้จะต้องแข่งกับเวลา และต้องรีบโจมตีคอร์เทสก่อนที่จะนับถึง 300 กรณีที่โจมตีไม่ทันและตัวเลขนับถึง 300 แล้ว คอร์เทสจะเริ่มโจมตีผู้เล่น ให้กำจัดคอร์เทสให้ได้ ความต่างของ General กับ Private คือ แบบ General จะมีศัตรูลูกกระจ๊อกเกิดเรื่อยๆ มาขวางทางผู้เล่น และคอร์เทสจะมีเรทโจมตีป้องกันที่มากกว่าอีกด้วย แต่เวลานับถอยหลังถึง 300 จะยังเหมือนเดิม 


          เมื่อได้ของเควสท์ครบทั้งสองแล้ว ก็กลับไปรายงายเบียทริซในพิกัด E-10 (ที่ NPC เบียทริซจะไม่มีสัญลักษณ์เควสท์ขึ้น ไม่ต้องห่วง กดคุยกับเธอเพื่อส่งเควสท์ได้เลย) ซึ่งเอ็มโบม่าจะสารภาพว่าเขาผ่านมิชชั่นมาได้เพราะพลังของตระกูลเรา แต่ในระหว่างนั้น จะมีคนของฟาเรลมาตามเบียทริซ เธอจึงจะไปหาฟาเรลก่อนแล้วจะมาคุยกันทีหลัง

 

[2] [สายฟ้าสีดำ,Beatrice] ความสัมพันธ์กับฟาเรล (2)
NPC :  ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ฟาเรล
สถานที่ : ไวรอน (พิกัด J -7) 
เป้าหมาย : ชมเหตุการณ์ระหว่างเบียทริซกับเอ็มโบม่าต่อ
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ เอกซ์เพิร์ธ จำนวน 3 ชิ้น, เหรียญเกียรยศ G จำนวน 1 ชิ้น, การ์ดตัวละคร "เบียทริซ"


          ให้ผู้เล่นไปยังพิกัด C-7 ตรงที่ที่ฟาเรลอยู่ ปรากฎว่าเอ็มโบม่าจะไปคุยกับฟาเรลด้วยตัวเองว่าพี่สาวเขาทำอะไรกับฟาเรลกันแน่ แต่ฟาเรลไม่ยอมบอกแถมยังกวนประสาทกลับ จากนั้นก็มาหาเบียทริซในพิกัด E-10 แล้วเอ็มโบม่าจะถามเบียทริซว่าเธอร่วมงานอะไรกับฟาเรล
          ซึ่งเอ็มโบม่าไม่ยอมเพราะฟาเรลเป็นคนที่ไม่ดี หากเบียทริซไม่ยอมเลิกเขาจะตัดพี่ตัดน้องกับเธอทันที หลังจากนั้นให้กดคุยที่เบียทริซอีกครั้ง เธอจะขอพาเอ็มโบม่าไปคุยกันตามลำพัง แล้วเกมจะตัดเข้าสู่ฉากภารกิจ

          ในฉากภารกิจนั้น เบียทริซก็ยืนยันว่าที่เธอติดต่อกับฟาเรลไม่ได้แปลว่าเธอจะอยู่ฝ่ายเดียวกันหรือทำเรื่องชั่วๆ กับเขา เอ็มโบม่าเลยขอให้เบียทริซมาอยู่กับเขาแล้วเขาถึงจะเชื่อ ตอนนั้นเอง ทักบินก็มาหาและก็บอกกับเบียทริซว่าฟาเรลเรียกตัว แต่เธอก็ยิงเวทสายฟ้าใส่ทักบินจนปลิวกระเด็น แล้วก็บอกกับเอ็มโบม่าว่าจะยอมทำตามที่เอ็มโบม่าว่ามา เพื่อเรียกความเชื่อใจของน้องชายตัวเองกลับมา (ทักบินในเควสท์นี้มาเป็นตัวตลกซะอย่างนั้น)

          หลังจากนั้นก็คุยกับเบียทริซอีกครั้ง เธอจะยอมติตดามเอ็มโบม่ามาเพื่อเข้าตระกูลเรา เพราะตอนนี้ในครอบครัวของเธอ ก็เหลือแค่เธอกับเอ็มโบม่าสองพี่น้องแล้วเท่านั้น และเราก็จะได้รับการ์ดตัวละคร "เบียทริซ" มาไว้ในครอบครอง

 

[3] [สายฟ้าสีดำ,Beatrice] ตอนนั้นก็เป็นแบบนั้น
NPC :  Veatrice (เบียทริซ)
สถานที่ : ไวรอน (พิกัด E-10) 
เป้าหมาย : ชมเหตุการณ์ระหว่างเบียทริซกับเอ็มโบม่าต่อ
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ เอกซ์เพิร์ธ จำนวน 3 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมีตัวละคร "เบียทริซ" ในทีม          หลังจากนี้จะเควสท์เสริมของเบียทริซและสามารถทำต่อได้เลย แต่แนะนำให้ไปสร้างตัวละครเบียทริซ และเอาใส่ไว้ในทีมก่อน เมื่อพร้อมแล้ว ให้กดคุยกับเบียทริซ เกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ ซึ่งเบียทริซจะเล่าเรื่องความลับของเธออีกอย่างให้เอ็มโบม่าฟัง
          ในอดีตตอนที่เบียทริซยังเด็กนั้น เธออยู่กับพวกเจอร์ราด (ผู้นำของฝ่ายทหารรับจ้าง) แล้วบังเอิญเจอกับตำรา "เทมเพสท์" เข้า เธอเลยคิดว่าถ้าฝึกฝนตามตำรานี้ได้เธอก็จะแข็งแกร่งขึ้น แต่เพราะเธอยังเด็กและอ่านไม่ออก ก็เลยเอาตำรานี้ฝากไว้กับปีศาจที่เรียกมาซ่อนไว้จนกว่าเธอจะโตเป็นผู้ใหญ่

          เมื่อชมจบแล้วก็กดคุยกับเธอต่อ และเธอก็บอกว่าตอนนี้เธอก็โตแล้ว และก็คงถึงเวลาที่จะได้อ่านตำรานั้นแล้ว จากนั้นเราให้ไปที่แผนที่ "สายน้ำแห่งรุ่งอรุณ" ตรงประตูทางเข้าดันเจี้ยนสายฟ้า พิกัด E-7 สามารถไปได้ โดยการวาร์ปไปที่ "อัลเบอร์ทัล" วิ่งมาที่ "ทะเลสาปแห่งสรวงสวรรค์" แล้วก็วิ่งมาข้างบนเพื่อเข้าไปใน "สายน้ำแห่งรุ่งอรุณ"
          จากตำแหน่งที่เราจะต้องไปนั้นแสดงให้เห็นว่า เบียทริซในวัยเด็ก แอบเข้าไปในดันเจี้ยนสายฟ้า และซ่อนตำราเอาไว้ในนั้น ทำให้เห็นได้ว่าตัวเธอในวัยเด็กก็โหดในระดับที่เข้าไปในดันเจี้ยนสายฟ้าด้วยตัวคนเดียวแถมยังสั่งการปีศาจในนั้นให้เก็บตำราไว้ในนั้นได้ด้วย ไม่แปลกใจที่เอ็มโบม่าถึงกับเหวอในความโหดของพี่สาวตัวเอง เมื่อมาถึงแล้วก็กดที่ประตูดันเจี้ยนเพื่อเข้าไปข้างในได้เลย 
หมายเหตุ : ถึงตรงนี้จะต้องมีตัวละคร "เบียทริซ" ในทีม และให้เธอเป็นผู้นำทีมตอนคุยกับประตู


          ในฉากภารกิจ ก็จะเห็นว่าเบียทริซได้มาเจอกับปีศาจที่เก็บตำราไว้กับเธอ แถมตัวโตขึ้นจนกลายเป็นบอสของดันเจี้ยนสายฟ้าด้วย แต่ทว่าเจ้าบอสตัวนี้กลับจำเธอไม่ได้และโจมตีเธอ เธอก็เลยจัดการบอสทันทีด้วยการโจมตีครั้งเดียว แล้วก็ได้ตำราเทมเพสท์มาในมือ
          เมื่อชมจบแล้ว เกมจะวาร์ปมาที่ไวรอน แล้วก็จะถือว่าเควสท์จบลงแล้ว และได้รับแสตนซ์ "เทมเพสท์" ซึ่งเป็นแสตนซ์ของเบียทริซระดับเอกซ์เพิร์ธมาได้อย่างง่ายดาย
และเควสท์ของเบียทริซ ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้

 

-------------------------------------------------------------------------------------
• Official Website : https://granadoespada.in.th/
• Fanpage : https://www.fb.com/GranadoEspadaExtreme
 • เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย : https://exe.in.th/ge-commu