เควสท์เสริมของตัวละคร - นาร์

CHARACTER
อัพเดทเมื่อ : 13-Jun-23
game granado espada เกม

เควสท์เสริมของตัวละคร - นาร์

[เควสท์นี้ผู้เล่นจะต้องมีเงื่อนไข และ ผ่านเควสท์เหล่านี้ก่อนถึงจะสามารถเล่นได้]
1.) เควสท์เนื้อเรื่องหลัก - เออร์รัค

 

[1] ทักทายนักรบ
NPC :  ทหาร Nar
สถานที่ : เออร์รัค (พิกัด E-3) 
เป้าหมาย :  ทำความรู้จักกับนาร์
รางวัล : การ์ด  EXP - G เวเทอรัน


           หลังจากผู้เล่นทำเควสท์เนื้อเรื่องหลักเออร์รัค และจบช่วงที่ให้ของขวัญกับฮาร์มันแล้ว เธอจะแนะนำให้เราไปทักทายกับนักรบในหมู่บ้าน ให้ผู้เล่นไปพบกับนาร์ อยู่ตรงหน้าบันไดทางขึ้นที่ไปหาฮาร์มัน
           ซึ่งนาร์จะแนะนำตัวเอง แต่ในระหว่างนั้นมอนสเตอร์จะบุกเข้ามา เกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเขาขัดขวางมอนสเตอร์ให้ได้ ฉากภารกิจนี้ไม่ยาก 


          เมื่อจบแล้วก็คุยกับนาร์อีกครั้ง แล้วมอนสเตอร์ก็จะบุกมาอีก รอบนี้อาเนีย นักรบหญิงของเออร์รัคก็ตกอยู่ในวงล้อมของมอนสเตอร์ นาร์จึงตัดสินใจพาเราไปช่วยเธอด้วย เกมก็จะเข้าสู่ฉากภารกิจอีกครั้ง
          เหมือนเดิม คือขัดขวางมอนสเตอร์ให้ได้ แต่หลังจากจบฉากภารกิจแล้ว ก็จะพบ "แว่นตา" อยู่ ให้ไปคุยกับนาร์ และเขาจะจำได้ว่าแว่นตานั้นคือแว่นตาของดอกเตอร์ลอเรนโซ่ และชื่อของคนๆ นี้ก็ดันเป็นที่คุ้นหูของเราเสียด้วย


          ไปตามหาลูกสาวของเจ้าของแว่นนี้กันเถอะ ให้ผู้เล่นไปหาเอมิเลีย ในท่าเรือโคอิมบรา พิกัด J-7 ซึ่งเธอจะจำแว่นพ่อของเธอได้ในทันที และนั่นทำให้เธอพบได้ว่า เบาะแสของพ่อเธอนั้นอยู่ในเออร์รัคนี่เอง

 

[2] หัวหน้าเออร์รัค
NPC :  หัวหน้า
สถานที่ : เออร์รัค (พิกัด F-3) 
เป้าหมาย :  สร้างความเชื่อใจให้กับคนในเออร์รัค
รางวัล : (ไม่มี)


          ให้ผู้เล่นกลับไปที่เออร์รัคและพบกับหัวหน้าอีกครั้งในพิกัด (หรือขึ้นบันไดไป จะอยู่ข้างๆ ฮาร์นัน) ซึ่งปรากฎว่า คนในหมู่บ้านมีการโต้เถียงกันว่าควรจะให้เราอยู่ในเออร์รัคต่อกันไหม เพราะเราเป็นคนนอก
          แต่หัวหน้ากับนาร์นั้นได้แสดงความเห็นต่าง หัวหน้าได้เห็นว่าเราช่วยต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อปกป้องอาเนียซึ่งตอนนั้นเขาไม่มีความกล้าพอจะไปช่วย ส่วนนาร์นั้นเข้าข้างเราเพราะเราเจอแว่นตาของ "คนในอดีต" ที่เขาพบเจอมา
          ทั้งสองคนเลยไว้ใจเราได้ อย่างไรก็ตาม หัวหน้าของหมู่บ้านได้เสนอให้เราแสดงความเชื่อใจ โดยการออกไปปราบมอนสเตอร์นอกเมืองมาให้


          โดยเป้าหมายมอนสเตอร์ที่จะสู้นี้มีสองตัวคือ "โคโบลต์ ครักซ์" 50 ตัว ซึ่งล่าได้จากนอกเมืองเออร์รัค ทั้งในแดนทิวและราตรี ส่วน "โคโบลด์ เอลเตอร์" 10 ตัว ล่าได้จากในดันเจี้ยน โอกุลตา ป้อมปราการ (พูดง่ายๆ ก็คือเป็นตัวหมาป่าน่ะแหละ ที่ต้องล่า 50 ตัวคือตัวเล็ก มองยากหน่อยแต่มักจะอยู่ในฝูง) ส่วนที่ต้องล่า 10 ตัวนั้นจะเป็นหมาป่าตัวใหญ่และอยู่ในดันเจี้ยน
          เมื่อล่าครบแล้วก็กลับไปรายงาน "หัวหน้า" ในเออร์รัคได้เลย ซึ่งจะทำให้เราพิสูจน์ได้ว่า เราไว้ใจได้และไม่เป็นภัยต่อเออร์รัคแน่นอน 

 

[3] ความจริง
NPC :  ทหาร Nar
สถานที่ : เออร์รัค (พิกัด E-3) 
เป้าหมาย :  ฟังเรื่องราวราวความจริงจากนาร์
รางวัล : การ์ด  EXP - G เวเทอรัน 3 ชิ้น, การ์ดตัวละคร "นาร์"

          หลังจากจบเควสท์ปราบมอนสเตอร์กับหัวหน้าเสร็จ เกมจะมีแยกเควสท์ออกมาเป็นสองเควสท์ ซึ่งเควสท์นี้จะขึ้นมาหลังจากที่เรารายงานหัวหน้าเสร็จแล้ว (แม้ว่าเราจะไม่ได้ตอบตกลงกับหัวหน้าเพื่อทำเควสท์ต่อไปก็ตาม) ให้ลงบันไดไปหานาร์ ซึ่งเขาจะเล่าความจริงว่า ในสมัยเขายังเด็ก ดอกเตอร์ลอเรนโซ่ หรือพ่อของเอมิเลียได้มาขอคำแนะนำจากเขาเพื่อเข้าไปในดันเจี้ยนโอกุลตา
          ซึ่งนั่นทำให้ดอกเตอร์ลอเรนโซ่กำลังจะเจอสิ่งที่เขาตามหา แต่กลับถูกลักพาตัวไปเสียก่อน ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ในเซเดคราม และดอกเตอร์ลอเรนโซ่ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังของเหตุระเบิดนั่น นาร์รู้สึกผิดกับเรื่องนี้มาโดยตลอดและขอให้เราปิดเป็นความลับกับอาเนียไว้ก่อน และเขาจะขอเข้าร่วมตระกูลของเราเพื่อขอเรียนรู้และคำชี้แนะจากตระกูลของเรา และทำให้เราได้รับ การ์ดตัวละคร "นาร์" มาในที่สุด

หมายเหตุ : เรื่องราวต่อจากนี้จะต่อด้วยเควสท์ปลดล็อกตัวละคร - อาเนีย

 

[4] ความศรัทธา
NPC :  หัวหน้า
สถานที่ : เออร์รัค (พิกัด F-3) 
เป้าหมาย :  สำรวจดันเจี้ยนโอกุลตา
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 จำนวน 3 ชิ้น          เควสท์นี้จะเป็นเควสท์ต่อเนื่องหลังจากที่เราออกไปปราบปรามมอนสเตอร์และรับการ์ดตัวละคร "นาร์" มาแล้ว เมื่อเรากดคุยกับหัวหน้าแล้ว เขาจะสงสัยอว่าต้องมีอะไรในดันเจี้ยนโอกุลตาแน่นอน เพราะมอนสเตอร์มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ ตอนแรกๆ พวกเขาไม่กล้าไปสำรวจ
          แต่เมื่อมีคนที่แข็งแกร่งอย่างตระกูลเรา เขาถึงตัดสินใจที่จะให้เราเข้าไปตรวจสอบความจริง หลังคุยจบแล้ว ให้ไปที่ดันเจี้ยนโอกุลตา พิกัด H-8 ตามในภาพ แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ ซึ่งในฉากภารกิจ นาร์กับอาเนียจะเข้ามาร่วมต่อสู้กับเรา แต่ฮาร์มันจะมาร่วมสู้ด้วย ให้กำจัดมอนสเตอร์ให้หมด หรือ เอาตัวรอดให้ได้จนกว่าฮาร์มันจะใช้พลังลึบลับกำจัดมอนสเตอร์หมดในคราวเดียว
          ผู้เล่นก็จะผ่านฉากภารกิจได้ หลังจากนั้นให้กลับมาหาฮาร์มัน แล้วเขาจะมอบของรางวัลให้เราพร้อมกับไม่พอใจที่พลังของฮาร์มันมีมากกว่าเขา

 

[5] หน้าที่ของหัวหน้า
NPC :  หัวหน้า
สถานที่ : เออร์รัค (พิกัด F-3) 
เป้าหมาย : ลอบสังหารฮาร์มัน
รางวัล : การ์ด  EXP - G เวเทอรัน 3 ชิ้น


          นี่เป็นเควสท์สุดท้ายในส่วนของตัวละครนาร์แล้ว ให้ผู้เล่นคุยกับหัวหน้าอีกครั้ง หัวหน้าจะเสนอแผนให้เรา "ไปลอบสังหารหัวหน้าเผ่า หรือ ฮาร์มัน" เพื่อหวังจะได้ขึ้นเป็นหัวหน้าของเออร์รัคเสียเอง แล้วเราก็จะตอบรับแบบงงๆ ซึ่งเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจทันที
          ตรงนี้ผู้เล่นจะมีทางเลือกสองทาง ระหว่าง จะกำจัดทหารของเออร์รัคและมอนสเตอร์ทั้งหมด หรือ จะบุกฝ่าขึ้นไปกดคุนกับฮาร์มันโดยตรงเพื่อลอบสังหาร (แบบนี้คงไม่น่าเรียกลอบสังหารละมั้ง) ก็คือ จะทำยังไงก็ได้ ให้ไปถึงตัวฮาร์มันให้ได้ก็พอ

ระวัง! : หากผู้เล่นจะฝ่าเข้าไป แม้ตอนกดคุยกับฮาร์มันแล้วทหารเออร์รัคจะหยุดโจมตี แต่มอนสเตอร์จะไม่หยุดโจมตี มีโอกาสที่ผู้เล่นอาจโดนยิงจนตายได้หากตอนนั้นเลือดน้อย

          หลังจากนั้นให้ไปคุยหัวหน้า ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าแม้เราจะลอบสังหารฮาร์มันสำเร็จ แต่เมื่อกลับมาแล้วตัวนางก็ยังนั่งอยู่บนบังลังก์ที่เดิม ทำให้เขาเริ่มหวาดกลัวว่าตัวตนของนางจริงๆ แล้วอาจไม่ใช่มนุษย์ก็ได้
          ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะล้มเลิกแผนที่จะแอบกำจัดฮาร์มันแล้วขึ้นเป็นหัวหน้าของเออร์รัคไปแล้วในที่สุด และเควสท์ของนาร์ทั้งหมด ก็จบลงเพียงเท่านี้


 

 

-------------------------------------------------------------------------------------
• Official Website : https://granadoespada.in.th/
• Fanpage : https://www.fb.com/GranadoEspadaExtreme
 • เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย : https://exe.in.th/ge-commu