เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - เอมิเลียด้านมืด

CHARACTER
อัพเดทเมื่อ : 23-Jun-23
game granado espada เกม

เควสท์ปลดล็อกตัวละคร "เอมิเลียด้านมืด"

ไอเทมที่จำเป็นต้องเตรียม
- ผงแป้ง 10 ชิ้น
- คาบอส 10 ชิ้น
- นมเฟอร์รุชซิโอ้ 10 ขวด

 

ผู้เล่นจะต้องเล่นเควสท์เหล่านี้มาก่อน
1) เควสท์ปลดล็อกตัวละคร "เอมิเลีย"
2) เควสท์ปลดล็อกตัวละคร "เกอร์ทรูด"
3) เควสท์เนื้อเรื่องหลัก คณะละครสัตว์อาร์เซ็น
4.) เควสท์เสริม "แสตนซ์ มาสเตอร์ ออฟ มาร์เซียล อาร์ท"

 

[1] ห้องวิจัยของเอมิเลีย
NPC : (ไม่มี)
สถานที่ : ท่าเรือโคอิมบรา (พิกัด C-8)
เป้าหมาย : เข้าไปในห้องวิจัยของเอมิเลีย
รางวัล : การ์ดตัวละคร "เอมิเลียด้านมืด", การ์ด EXP G เวเทอรัน 3 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมีตัวละคร "เกอร์ทรูด" อยู่ในทีม


          หลังจากที่ผู้เล่นทำเควสท์ "แสตนซ์ มาสเตอร์ ออฟ มาร์เซียล อาร์ท" เสร็จแล้ว ผู้เล่นจำเป็นต้องมีตัวละคร "เกอร์ทรูด" อยู่ในทีม และเข้าเมือง "โคอิมบรา" เท่านั้นเควสท์ถึงจะขึ้นมา
          ผู้เล่นสามารถมาที่พิกัด C-8 จะมีทางเข้า "ห้องวิจัยของเอมิเลีย" อยู่ได้เลย ซึ่งในห้องวิจัยของเธอนั้น เธอกำลังวิจัยเรื่องพลังกลุ่มดาวอยู่ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ พลังนั้นไปปลุก "อะไรบางอย่าง" ของเธอให้ตื่นขึ้นมา และร่างนั้นก็เข้ามาโจมตีเรา ให้เอาชนะให้ได้

          หลังจากเอาชนะได้แล้ว ให้นำเกอร์ทรูดไปคุยกับเอมิเลีย (หากเกอร์ทรูดตาย ให้ใช้โซลคริสตัลชุบเขาขึ้นมา) นั่นทำให้เราพบว่าเอมิเลียได้พยายามศึกษาพลังของกลุ่มดาว ซึ่งเป็นหนึ่งในพลังที่พ่อของเธอตามหาในเออร์รัค แต่เกอร์ทรูดได้แอบตามดูเธออย่างห่างๆ จนทำให้เจอเรื่องนี้เข้า
          เกอร์ทรูดได้บอกกับเอมิเลียที่ไม่สนใจอันตรายของการเข้าถึงเรื่องความลับนี้ที่อาจตกเป็นเป้าขององค์กรชั่วคราวในเวสปาโนล่า (ก็คือ สตราต้า วิสต้า ที่พ่อของเธอถูกคนในองค์กนนี้ลักพาตัวไป) เขาได้บอกกับเธอว่า เหตุผลที่เขาตามมาคุ้มครองเธอห่างๆ ก็เพื่อปกป้องเธอเนื่องจากเขาติดหนี้บุญคุณของดอกเตอร์ลอเรนโซ่ พ่อของเธอ
          แต่นั่นทำให้เอมิเลียที่ดันเข้าใจผิดไปอีกทาง เลยโวยวายไล่เขาออกมา แต่นั่นก็ทำให้เราได้รับการ์ดตัวละคร "เอมิเลียด้านมืด" มาในที่สุด

 

[2] [Emilia Lunatic] ห้องวิจัยของเอมิเลีย
NPC : (ไม่มี)
สถานที่ : ท่าเรือโคอิมบรา (พิกัด C-8)
เป้าหมาย : หาทางเข้าไปห้องวิจัยที่เอมิเลียอยู่
รางวัล : (ไม่มี)


          เควสท์จากนี้จะเป็นเควสท์เสริมของเอมิเลียด้านมืด ซึ่งจะต่อจากเควสท์ที่แล้วเลย ให้ผู้เล่นเดินมาที่ห้องวิจัยอีกครั้ง ข้างในเหมือนเธอจะอยู่ในนั้นแต่ไม่มีการตอบรับ บางทีเกอร์ทรูดอาจจะรู้อะไรบางอย่างก็ได้ ให้ผู้เล่นไปหาเขาในเมืองอุช พิกัด F-8 (กดวาร์ปในเมืองมาที่ แกรนมาอาเขต ได้) 
          เกอร์ทรูดอยากจะปลอบใจเอมิเลีย และเขาพอรู้ว่าเอมิเลียชอบเค้กมาก เลยฝากเราไปซื้อเค้ก โดยคนที่จะซื้อเค้กนั้นจะอยู่ข้างๆ เขาเอง (จากภาพก็คือคนทางขวา) โดยอิซาเบลล่า คนขายเค้กนั้นต้องการวัตถุดิบสำหรับทำเค้กสูตรใหม่ ดังนี้

- คาบอส 10 ชิ้น : ปกติจะมีดรอปจากโพบิตัน ในโบราณสถานเดตรา

- ผงแป้ง 10 ชิ้น : มีดรอปในแผนที่ ทะเลสาปสามดรุณี, ตูริงเจนวาลด์ และหุบเขาแม่มด (มีโอกาสดรอปทุกๆ การฆ่าศัตรู 200 ครั้ง) แต่ง่ายกว่าคือ ไปปลูกในฟาร์มอัสทิวร์ ซึ่งใช้เวลาราว 1 - 2 วันก็ได้ครบแล้ว 

 

[ไกด์ฟาร์มอัสทิวร์]

          ฟาร์มอัสทิวร์นั้นจะเป็นโหมดผ่อนคลายของเกม โดยจะให้ผู้เล่นสามารถปลูกพืช เก็บน้ำผึ้ง ตกปลา เพื่อเอาของมาผสมต่างๆ ได้ ซึ่งของบางอย่างที่หายากก็จะสามารถมาทำจากในฟาร์มนี้ได้เช่นกัน
          ยิ่งผู้เล่นเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ในฟาร์ม (ปลูกพืช, เก็บหญ้า, ตกปลา, ผสม) ก็จะทำให้หมวดหมู่นั้นอัพเลเวล และเมื่ออัพเลเวลก็จะสามารถผลิตของและทำของได้มากขึ้น และสำหรับไกด์นี้เราจะเน้นในการปลูก "เมล็ดข้าวสาลี" เพื่อเอา "ผงแป้ง"

[วิธีการปลูกพืช เพื่อรับ "ผงแป้ง"]

          ผู้เล่นจะสามารถปลูกพืช เพื่อรับ "ผงแป้ง" ของในเควสท์นี้ได้ง่ายๆ โดยการปลูก ซึ่งเมล็ดที่ต้องปลูกนั้นก็คือ "เมล็ดข้าวสาลี" โดยจะมีขายในร้านค้าของฟาร์มเลย จะใช้เวลาปลูก 5 - 7 ชั่วโมง ถึงจะเก็บเกี่ยวได้ และเมื่อเก็บเกี่ยวแต่ละครั้งจะได้ราว 1 - 5 ชิ้น ซึ่งอาจใช้เวลาเร็วสุด 1 - 2 วันก็จะได้ครบแล้ว

สำหรับข้อมูลของฟาร์มสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

- นมเฟอร์รุชซิโอ้ 10 ขวด : ซื้อได้กับ "คนขายอาหารคามิลล์" ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด G-11

- Apatosaurus Egg 1 ชิ้น : หาได้ในอัสทิวร์ โซน 4 (วาร์ปไปที่ ค่ายทหารบาฮามาร์ จะใกล้ที่สุดในการเดินทางไป) จาก Apatosaurus ตีครบ 5 ตัว ก็จะได้ไข่มาแล้ว


 

          หลังจากได้ครบ ก็กลับมารายงานอิซาเบลล่า ในเมืองอุช เธอจะยืนอยู่ข้างๆ เกอร์ทรูด หลังจากให้วัตถุดิบกับเธอไปแล้ว กดคุยกับเธออีกครั้งเธอจะให้เค้กเรามา จากนั้น ก็ไปยังห้องวิจัยของเอมิเลีย (พิกัด C-8 ในท่าเรือโคอิมบรา)
          หลังจากบอกเธอว่ามีเค้กมาให้ เธอจะยอมให้เราเข้าไปข้างใน แต่ปรากฎว่าคนที่รอเราอยู่นั้นกลับเป็นเอมิเลียอีกบุคลิค (ร่างมืด) ซึ่งเมื่อเราเอ่ยถึงพ่อของเอมิเลีย ดอกเตอร์ลอเรนโซ่ขึ้นมา
          เธอจะเดือดดาลและเข้าโจมตีเรา ซึ่งในฉากนี้เราจะไม่สามารถทำอะไรเธอได้แต่ต้องยอมถูกเธอกำจัดตายยกตี้ 

          เมื่อออกมาแล้ว ให้เข้าไปที่ห้องวิจัยอีกที แต่ไม่มีคนอยู่ ให้ผู้เล่นมาพบเอมิเลียตัวจริงตรงย่านการค้าของโคอิมบรา เอมิเลียจะเริ่มสับสน เพราะอีกบุคลิคหนึ่งของเธอจะเกรี้ยวกราดเมื่อได้ยินเรื่องของพ่อตนเอง
          แต่ตัวเธอเองได้ออกตามหาพ่อมาเป็นเวลานาน ทำให้เธอเริ่มสับสนว่าอะไรคือความทรงจำที่แท้จริงของเธอกันแน่ และการที่อีกบุคลิคหนึ่งอาจมีความทรงจำบางอย่างที่ซ่อนอยู่ก็อาจเป็นไปได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะเผชิญหน้าความจริง 

 

[3] [Emilia Lunatic] ความจริงที่ซ่อนอยู่
NPC : (ไม่มี)
สถานที่ : แดนภูติหิมะ (พิกัด E-4)
เป้าหมาย : ค้นหาความทรงจำที่แท้จริง ของเอมิเลีย
รางวัล : การ์ด EXP G เวเทอรัน 1 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมีตัวละคร "เอมิเลียด้านมืด" (Emilia Lunatic) ในทีม

          ผู้เล่นจะต้องสร้างตัวละคร เอมิเลียด้านมืด และเพิ่มเข้าไปในทีมก่อนจึงจะทำเควสท์นี้ได้ จากนั้นก็ไปยัง แดนภูติหิมะ พิกัด E-4 ซึ่งเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ และนั่นจะทำให้เราได้เห็นเอมิเลียในอีกบุคลิค ได้เล่าเรื่องราวในอดีตที่แม้แต่เอมิเลียเองก็ยังไม่รู้ว่า "พ่อของเธอไม่ได้เห็นคนอย่างที่เธอคิดมาตลอด"

          ในวัยเด็กของเอมิเลียเมื่อ 20 ปีก่อน ดอกเตอร์ลอเรนโซ่ หรือพ่อของเอมิเลียไม่เคยกลับบ้านและมุ่งเน้นแต่การวิจัย แต่วันหนึ่งตอนที่เขากลับมาบ้าน เอมิเลียรู้สึกเหมือนโดนอะไรกระแทกที่หัวจนหมดสติ และเมื่อฟื้นขึ้นมา อีกบุคลิคหนึ่งก็ได้กำเนิดขึ้น
          เอมิเลียเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น ซึ่งดูเหมือนว่าดอกเตอร์ลอเรนโซ่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อทดลองกับลูกสาวตัวเองแล้วก็จากไป เอมิเลียได้เดินทางมายังทวีปใหม่เพื่อตามหาพ่อของเธอ
          แต่กลับกันแล้ว เอมิเลียในอีกบุคลิคหนึ่งที่ได้ตื่นขึ้นมาในวันนั้น จดจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ดี ดังนั้นแล้ว เป้าหมายของเธอคือ "การแก้แค้น" เท่านั้น

เกร็ด : ไม่มีประวัติบอกว่า ตัวละครเอมิเลีย อายุเท่าไหร่ในเกม แต่หากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน และปัจจุบันตัวละครเธอก็ดูอายุราว 20 ต้นๆ จึงแปลว่า พ่อของเอมิเลียได้ทดลองอะไรบางอย่างกับลูกสาวตัวเองตั้งแต่ยังเด็กมากๆ 

          หลังจากจบฉากภารกิจ ให้กลับมาที่ท่าเรือโคอิมบราและไปคุยกับเอมิเลีย เธอจะยอมรับความจริง และยอมรับตัวตนของเธอที่ถูกปิดกั้นเอาไว้ในใจ ที่ว่าอีกตัวตนของเธอนั้น ต้องทนทุกข์ทรมาน จากการทารุนของพ่อตัวเองและจดจำมันเอาไว้ในใจมากถึง 20 ปี
          เธอได้ขอบคุณเราที่ได้ช่วยเหลือเธอทุกอย่างมาตั้งแต่แรก แม้สุดท้ายเรื่องราวจะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือก็ตาม พร้อมกับเธอจะร่วมเดินทางกับเราในทวีปใหม่ต่อไป พร้อมกับตัวเธอในอีกบุคลิคหนึ่ง

เกร็ด : โดยปกติแล้วในเกม ถ้าผู้เล่นคุยกับเอมิเลีย เธอจะเล่าเรื่องพ่อของเธอให้เราฟัง แต่หลังจากจบเควสท์นี้แล้ว เธอจะไม่ยอมเล่าเรื่องพ่อของเธอให้เราฟังอีก เนื่องจากเธอได้รู้ความจริงอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นในวัยเด็กของเธอแล้วนั่นเอง

 

 

-------------------------------------------------------------------------------------
• Official Website : https://granadoespada.in.th/
• Fanpage : https://www.fb.com/GranadoEspadaExtreme
 • เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย : https://exe.in.th/ge-commu