เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - เกอร์ทรูด

CHARACTER
อัพเดทเมื่อ : 09-May-23
game granado espada เกม

เควสท์ปลดล็อกตัวละคร "เกอร์ทรูด"

ไอเทมที่จำเป็นต้องเตรียม
- เงิน 5,000 Vis
- ไชนี่ คริสตัล 10 ชิ้น

แนะนำเลเวลขั้นต่ำในการรับเควสท์นี้ : เลเวล 80 ขึ้นไป

 

[1] สำรวจบ้านพัก ดร. ทอร์ช
NPC : เกอร์ทรูด
สถานที่ : เมืองอุช (พิกัด H-10)
เป้าหมาย : รับงานพิเศษจากเกอร์ทรูด
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 จำนวน 3 ชิ้น, เงิน 100,000 Vis


          เกอร์ทรูด นักสืบแห่งเมืองอุช ต้องการพบตัวเราเพื่ออยากวานอะไรบางอย่าง ให้ไปพบเขาที่เมืองอุช พิกัด H-10 (วาร์ปไปที่ แกรนมาอาเขต ได้เลย) โดยเขาจะขอให้ไปสำรวจในคฤหาสต์ ดร. ทอร์ช
          เพื่อไปกำจัด "ฮอนธ์-เดสก์" (เจ้าตัวที่เป็นโต๊ะลอยได้) ในคฤหาส ดร. ทอร์ช ห้องสมุดใหญ่ (วิธีการเข้าไปนั้น ผู้เล่นจะต้องวาร์ปไปที่ "สวนพฤษภา คฤหาสต์ ดร. ทอร์ช" ก่อน > เข้าไปใน "ห้องโถงรับรอง" แล้วก็เข้าไปใน "ห้องสมุดใหญ่") โดยจะต้องกำจัด "ฮอนธ์-เดสก์" เพื่อเอาไอเทมเควสท์มาทั้งหมด 20 ชิ้น หลังจากได้ครบแล้วก็กลับมารายงานเกอร์ทรูดได้เลย

 

[2] สำรวจเรือนจำจาควิน
NPC : เกอร์ทรูด
สถานที่ : เมืองอุช (พิกัด H-10)
เป้าหมาย : รับงานพิเศษจากเกอร์ทรูด
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 3 ชิ้น, เงิน 50,000 Vis, ไชนี่ คริสตัล

            งานต่อไปที่เกอร์ทรูดจะจ้างวานให้ไปสำรวจเรือนจำจาควิน และจะใช้เวลาวิ่งยาวมาก ขอแนะนำให้ทำพร้อมกับ "เควสท์เนื้อเรื่องหลักเมืองอุช"  ตอนที่ไปสำรวจเรือนจำจาควินพร้อมกัน จะได้ไม่เสียเวลา เพราะทางวิ่งไกลมากจริงๆ
          งานที่ว่านี้ เราจะต้องไปหาสมุดที่อยู่ในเรือนจำจาควินทั้งหมด 10 เล่ม พวกนี้จะอยู่ตามแผนที่ ไล่เรียงตามพิกัดตามรูป ซึ่งจะอยู่ใน "คบเพลิง" นั่นเอง โดยจะต้องเก็บทั้งหมด 10 ชิ้น เมื่อครบแล้ว ก็กลับไปรายงานเกอร์ทรูดได้เลย แล้วเขาจะให้ของรางวัล พร้อมกับมอบงานต่อไปให้กับเรา

Tips : คบเพลิงนั้นแม้บางอันจะไม่ได้เป็นพิกัดในเควสท์ แต่ก็จะมีของดรอปมาด้วย ลองกดรับกันดูได้นะ!

 

[3] การสืบหาเบื้องหลังของ เซอร์ ลินดอน
NPC : บรูนี่
สถานที่ : เมืองรีบอร์โดซ์ (พิกัด F-5)
เป้าหมาย : รับงานพิเศษจากเกอร์ทรูด
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 3 ชิ้น, เงิน 100,000 Vis, การ์ดตัวละคร "เกอร์ทรูด"

          เกอร์ทรูดได้เล่าให้ฟังว่างานจ้างวานทั้งหมดนี้ มาจากกองอำนวยการนักสำรวจของเซอร์ ลินคอร์น ในรีบอร์โดซ์ ตามปกติแล้วกองอำนวยการนักสำรวจจะไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายในการสำรวจหาข้อมูลของเรือนจำจาควินและในคฤหาสต์ของ ดร. ทอร์ชได้ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการส่งคนไปสืบแล้วก็หายสาบสูญไป
          พวกเขาก็เลยมาจ้างเกอร์ทรูดอย่างลับๆ ซึ่งเขาสงสัยเรื่องนี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เลยอยากให้เราไปสืบดูหน่อย ให้เราไปพบกับ บรูนี่ ในเมืองรีบอร์โดซ์ พิกัด F-5 (จากจุดวาร์ป หันหน้าไปทางลานน้ำพุ เธอจะอยู่ก่อนถึงทางไปลานน้ำพุ) หากมีเควสท์อื่นที่ยังไม่ได้ทำกับเธอ ให้เลือกตัวเลือก "การสืบหาเบื้องหลังของ เซอร์ ลินดอน"
           เธอจะขอค่าข่าวจากเรา 5,000 Vis แล้วเธอจะเล่าให้เราฟังว่า ในอดีตนั้น เซอร์ลินดอน เอาตัวรอดจากสงคราม 3 ปีที่เวสปาโนลาปะทะกับบริสเทียได้ จนทำให้เขามีฉายาว่า "หนูดำ" คือคนที่เอาตัวรอดได้โดยไม่สนใจว่าคนของตัวเองจะตายรึไม่ 

           บรูนี่แนะนำให้เราไปฟังเรื่องนี้เพิ่มเติมจากคนที่อายุเยอะที่สุดในรีบอร์โดซ์ ให้ไปพบ "อูสบิโอ" ที่อยู่พิกัด E-8 และเขาจะเรียกร้องขอ "ไชนี่ คริสตัล" จากเรา 10 ชิ้น เป็นค่าข้อมูล เมื่อให้ไปแล้ว เขาจะเล่าว่า เซอร์ลินดอน จะมีหน่วยลับของเขาอยู่เพื่อใช้กำจัดนักสำรวจที่ทำตัวน่าสงสัยหรือพยายามขุดคุ้ยบางอย่างจากเขา
          ดูเหมือนหน่วยลับนี้จะไม่ได้รับการอนุญาตจากองค์ราชินีเอสเพอร์รันซ่าของเวสปาโนล่าด้วยซ้ำ แต่ข่าวที่ว่านั้นจะจริงรึไม่ก็แล้วแต่เราตัดสินใจได้เลย

          ให้ผู้เล่นไปหาข้อมูลต่อกับคนต่อไป นั่นก็คือข้าราชการโดมิงโก พิกัด D-8 (คนแรกที่พาผู้เล่นไปทำเควสท์เริ่มต้นปราบปรามอัลเควสท์ตอนเริ่มเกมครั้งแรก) ซึ่งปรากฎว่าเขาเตือนเราว่าให้เลิกสืบเรื่องนี้ซะ ไม่งั้นเราอาจถูกเซอร์ลินดอนออกหมายจับเราได้
          หลังจากที่เรากลับมารายงานกับเกอร์ทรูด ซึ่งทำให้เขาพบว่าการที่กองอำนวยการนักสำรวจส่งคำเตือนมาแบบนี้แสดงว่าเขาจะเคลื่อนไหวอะไรตามลำพังเงียบๆ ไม่ได้ เขาจึงต้องการเข้าร่วมตระกูลเราเพื่อออกสำรวจเรื่องราวในทวีปใหม่นี้ด้วยกัน และเราก็จะได้รับ การ์ดตัวละครเกอร์ทรูดมาได้อย่างง่ายดาย


 

 

-------------------------------------------------------------------------------------
• Official Website : https://granadoespada.in.th/
• Fanpage : https://www.fb.com/GranadoEspadaExtreme
 • เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย : https://exe.in.th/ge-commu