เควสท์ปลดล็อกตัวละคร - กราเซียโล่

CHARACTER
อัพเดทเมื่อ : 08-May-23
game granado espada เกม

เควสท์ปลดล็อกตัวละคร "กราเซียโล่"

ไอเทมที่จำเป็นต้องเตรียม
- นมเฟอร์รุชซิโอ้ และ ขนมปังเฟอร์รุชซิโอ้ อย่างละ 1 ชิ้น (ซื้อได้กับ "คนขายอาหารคามิลล์" ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด G-11)
- ช็อกโกแลต 1 ชิ้น (ซื้อได้กับ ลิซ่า ใน ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด F-9)

 

[1] หัวโจก Gracielo: ข้าหิวมากๆ
NPC : กราเซียโล่
สถานที่ : ท่าเรือโคอิบรา (พิกัด H-10)
เป้าหมาย : ฟังคำขอร้องของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 3 ชิ้น           สำหรับเควสท์นี้สามารถรับเควสท์ได้ที่ท่าเรือโคอิมบรา เลเวล 1 ก็รับเควสท์ได้เลย แต่ในหน้าต่างแผนที่ในเมืองจะไม่มีบอกว่ารับเควสท์ได้ ไม่ต้องห่วง เพราะเมื่อผู้เล่นไปพบกราเซียโล่แล้ว จะสามารถรับเควสท์กับเขาได้ทันที โดยเขาจะยืนอยู่ตรงพิกัด H-10
เขาจะหิวและอยากได้ของกิน ซึ่งเราจะต้องมีของกินดังนี้
- "ขนมปังเฟอร์รุชซิโอ้" และ "นมเฟอร์รุชซิโอ้" ซึ่งซื้อได้จาก "คนขายอาหารคามิลล์" ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ พิกัด G-11 (หรือก็คือคนๆ เดียวกันกับที่ซื้อของทำเต้าหู้ช็อกโกแลตในเควสท์เนื้อเรื่องหลักของท่าเรือโคอิมบรา) 
- ช็อกโกแลต ซื้อได้กับ ลิซ่า ใน ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด F-9 (อยู่ใกล้ๆ กัน)

          ตามเควสท์กราเซียโล่จะกินขนมปังก่อน แล้วจะร้องขอนม และช็อกโกแลตกินต่อตามลำดับ ดังนั้น ซื้อทีเดียวสองอย่างได้เลย จากนั้นก็กลับไปหากราเซียโล่และเอาขนมปังกับนมให้เขากิน จากนั้นเขาก็บอกว่าจะไปเดินเล่นที่ตลาดหน่อย ให้ผู้เล่นไปหา "คนขายอาหารคามิลล์" ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ พิกัด G-11
          เธอจะบอกว่ามีอันธพาลมาก่อกวน ขอให้เราช่วยไล่ไปหน่อย แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ เอาชนะกราเซียโล่ที่อาลาวาดให้ได้แล้วจะผ่านภารกิจ เสร็จแล้วคุยกับ "คนขายอาหารคามิลล์" ต่อ แล้วเธอจะให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน

          หลังจากนั้น ก็กลับไปคุยกับกราเซียโล่ ซึ่งเขาจะยอมรับในฝีมือของเรา และก็จะมอบการ์ดตัวละครให้กับเรา เราจึงได้รับการ์ดตัวละครกราเซียโล่ มาได้อย่างง่ายๆ แต่แน่นอนว่า เนื้อเรื่องของกราเซียโล่ยังไม่จบเพียงเท่านี้แน่ ให้ผู้เล่นสร้างตัวละครกราเซียโล่ และเอาเข้าทีมเพื่อเตรียมรับเควสท์ต่อไปได้เลย

 

[2] หัวโจก Gracielo: การต่อสู้ที่น่าเกรงขาม
NPC : (ไม่มี)
สถานที่ : ท่าเรือโคอิบรา (พิกัด F-7)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : เฮลท์ พีลเลอร์ 1 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำ


          หลังจากผู้เล่นนำกราเซียโล่เข้าทีมแล้ว ตั้งเขาเป็นหัวหน้าทีม แล้วมาที่ ท่าเรือโคอิมบรา พิกัด F-7 (หรือวาร์ปในเมืองมาที่ "แท่นสังเกตการณ์" ก็ได้) แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ ในฉากภารกิจนั้น เกมจะให้ผู้เล่นมีเวลาเตรียมตัวในการกดบัฟก่อนเดินเข้าลูกศรเพื่อเริ่มเล่น เพราะภารกิจนี้กราเซียโล่จะลุยเดี่ยว
          ซึ่งกราเซียโล่จะไปอาลาวาดกับพวกอันธพาล เอาชนะพวกนั้นให้ได้ จากนั้น ฟริตซ์ก็จะปรากฎตัวออกมาและท้าทายให้กราเซียโล่ต่อสู้ แต่กราเซียโล่จะทำอะไรเขาไม่ได้เลย เขาจะบอกแค่ว่าหากกราเซียโล่ไม่ทำตัวให้ดีกว่านี้ ชีวิตที่เหลือของเขาก็จะไม่ต่างจากอยู่ข้างถนน ก่อนที่เขาจะจากไป

[เกร็ด] ฟริตซ์จะปรากฎตัวอีกครั้งและมีบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่องหลักของบาฮามาร์ 1 โดยในเรื่องราวของกราเซียโล่ เราจะได้เห็น "เหตุการณ์ก่อนที่ตัวละครหลักจะได้ไปเจอกับฟริตซ์ที่บาฮามาร์"

          หลังจากนั้นให้ผู้เล่นไปคุยกับ "คนขายอาหารคามิลล์" พิกัด G-11 (คนที่ต้องซื้อของกินให้กราเซียโล่) ปรากฎว่ากราเซียโล่ดันไปหลีคามิลล์ แต่คามิลล์ไม่เล่นด้วย และขว้างของใส่กราเซียโล่ พร้อมกับบอกว่ายังไงกราเซียโล่ไม่มีทางสู้ทหารเมืองโคอิมบราและพี่ชายเธอที่เป็นทหารเมืองรีบอโดซ์ได้หรอก กราเซียโล่เลยจำคำพูดนั้นเอาไว้ แล้วก็ยึดขวดยาที่คามิลล์โยนมาเก็บไว้ซะเอง

 

[3] The Path of a Warrior to Humility 1 : The Battle of 100
NPC : เมเนนเดซ
สถานที่ : รีบอโดซ์ แถวกองอำนวยการนักสำรวจ (พิกัด H-7)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 63 จำนวน 3 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำ


          ให้ผู้เล่นไปยังรีบอโดซ์ตรงพิกัด H-7 ใกล้ๆ กองอำนวยการนักสำรวจ (ถ้าวาร์ปไปจะอยู่แถวนี้เลย) ซึ่งกราเซียโล่ได้เข้าไปหาเรื่องต่อสู้กับโรงฝึกของทหารรีบอโดซ์ แล้วเกมจะตัดเข้าสู่ฉากภารกิจ อย่าลืมกดบัฟให้กับกราเซียโล่
          ให้กราเซียโล่ไล่อัดทหารรีบอโดซ์ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งครบ 100 คน ให้ไปทำลายป้ายสำนักทิ้ง แล้วจะจบฉากภารกิจ เมื่อจบฉากภารกิจแล้ว ให้ไปคุยกับ "เมเนนเดช" คนเดิม เขาจะให้การ์ด EXP มาเป็นของรางวัล และเป้าหมายต่อไปของกราเซียโล่ก็คือ ทหารของเมืองโคอิมบรา

 

[4] The Path of a Warrior to Humility 2 : A True Match
NPC : ครูฝึกการต่อสู้
สถานที่ : ท่าเรือโคอิมบรา แถวประตูทางออกเมือง (พิกัด C-8)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : (ไม่มี)
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำในการเดินเข้าฉากภารกิจเสมอ


          จากนั้นให้มาที่ท่าเรือโคอิมบรา วาร์ปมาที่ประตูหลักโคอิมบรา แล้วมาตรงพิกัด C-8 คุยกับ NPC ที่ชื่อ "ครูฝึกการต่อสู้" ซึ่งกราเซียโล่จะท้าทายการต่อสู้ต่อ ในฉากภารกิจนี้จะเหมือนเดิม คือกราเซียโล่จะไล่ท้าสู้กับทหารท่าเรือโคอิมบรา แต่รอบนี้มีให้สู้ 5 คน ซึ่งคนสุดท้าย พี่ชายของคามิลล์ที่เป็นครูฝึกจะออกมาสู้กับกราเซียโล่ด้วยตัวเอง ให้บังคับกราเซียโล่สู้เพื่อเอาชนะเขาให้ได้

          แต่ปรากฎว่าเพราะความคึกคะนองของกราเซียโล่ และการที่เขาสู้แบบไม่ยั้งมือ เขาลงมือแรงเกินไป และทำให้พี่ชายของคามิลล์ทนรับอาหารบาดเจ็บไม่ไหว และเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา

          หลังจากจบฉากภารกิจ ให้ไปหา "คนขายอาหารคามิลล์" พิกัด G-11 ซึ่งคามิลล์เป็นน้องสาวของเขา แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ เราจะเห็นคามิลลด์ใจสลายที่พี่ของเธอเสียชีวิตไป และกราเซียโล่ที่ระเบิดอารมณ์เพราะเขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าพี่ของเธอ ให้บังคับกราเซียโล่ทำลายลังไม้เพื่อระบายอารมณ์ของเขา แต่แน่นอนว่าถึงจะทำลายลังไม้ไปเท่าไหร่ จะตะโกนออกมาอย่างไร พี่ชายของคามิลล์ก็ไม่มีวันฟื้นคืนกลับมา

หมายเหตุ : หลังจากนี้เป็นต้นไป หากผู้เล่นมีกราเซียโล่อยู่ในทีม ผู้เล่นจะไม่สามารถคุยกับคามิลล์เพื่อซื้อหรือขายของกับเธอได้ หากต้องการจะคุยกับเธอ ต้องเอากราเซียโล่ออกจากทีมก่อน


          ให้ผู้เล่นไปยังแท่นสังเกตการณ์โคอิมบรา พิกัด F-7 เกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ กราเซียโล่จะไประบายอารมณ์กับนักเลง และจากนั้น ทหารรีบอโดซ์ก็จะปรากฎตัวออกมาเพื่อเอาคืนเขา แต่กราเซียโล่ยังไม่มีอารมณ์จะทำแบบนั้น เขาเลยไประบายอารมณ์ต่อสู้กับทหารรีบอโดซ์ต่อ และเมื่อกำจัดได้ ก็จะจบภารกิจ


          จากนั้นให้ผู้เล่นไปยังพิกัด C-8 หรือตรงประตูทางออกเมืองโคอิมบรา แล้วคุยกับ "ครูฝึกการต่อสู้" ตนเดิม ซึ่งเขาจะบอกสถานที่ฝังศพให้กับกราเซียโล่รู้ แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ กราเซียโล่จะไปเยี่ยมหลุมฝังศพ จากนั้นฟริตซ์จะปรากฎตัวออกมา
          ให้คุยกับฟริตซ์ เขาจะปลอบใจกราเซียโล่ และบอกว่าหากกราเซียโล่ต้องการเอาชนะจิตใจของตนเอง จะแนะนำให้ไปหาเขาตรงกระท่อมร้างในท่าเรือเก่าของโคอิมบรา และดูเหมือนว่ากราเซียโล่จะตัดสินใจที่จะไปพบกับเขา

          เมื่อจบฉากภารกิจแล้ว ให้ผู้เล่นไปยัง ท่าเรือร้าง ปอร์โต เบลโล (ให้วาร์ปไปที่ ปอร์โต เบลโล จะมีทางมายังท่าเรือร้าง) โดยให้ไปตรงพิกัด G-6 หรือตรงกลางของแผนที่ ที่จะมีกระท่อมร้างอยู่ แล้วผู้เล่นจะเจอกับฟริตซ์ที่นั่น ฟริตซ์จะรับกราเซียโล่เป็นศิษย์ และจะสอนวิธีการควบคุมจิตใจและการต่อสู้ให้กับเขา แต่ในการฝึกฝนนั้น กราเซียโล่จะต้องทำด้วยตัวเอง โดยจะมีลำดับเหตุการณ์ดังนี้
- ฟริตซ์จะสอนให้กราเซียโล่ควบคุมและเรียนรู้ตัวเอง พร้อมกับการฝึกฝนในพื้นที่แห่งนี้ในระยะเวลาที่เขากำหนด โดยฟริตซ์จะกลับมาเมื่อกราเซียโล่ฝึกเสร็จ


- คุยกับหุ่นไล่กาใกล้ๆ แล้วเอาชนะมอนสเตอร์รอบๆ กระท่อมในการฝึกวันแรก (เพื่อความสะดวก ใช้คำสั่ง Ctrl + คลิกซ้าย เพื่อให้กราเซียโล่ต่อสู้กับฝูงเต่ารอบๆ ด้วยตัวเอง) ซึ่งฝูงเต่าจะปรากฎตัวออกมาเรื่อยๆ ให้กราเซียโล่ได้ไล่กำจัด (การไล่กำจัดเต่าจะยังถือว่าได้รับ EXP อัพเเลวลตามปกติ รวมทั้งจะดรอปของอย่างไชนี่ คริสตัล ซึ่งอันนี้่อย่าลืมเก็บด้วยล่ะ) จนกระทั่งเหลือเวลา 5.31 ในฉากภารกิจ กราเซียโล่จะลองไปทำลายหินที่เป็นเป้าหมายของการฝึกดู แต่เขาไม่สามารถทำลายได้ และมุ่งมั่นที่จะฝึกต่อ

- คุยกับหุ่นไล่กาต่อเพื่อเข้าฉากภารกิจ แล้วจะมีหมาป่ามารุมล้อม ผู้เล่นจะต้องต้านให้ได้ 50 วินาที แล้วดูเหมือนกราเซียโล่จะขับไล่หมาป่าไปได้ นั่นหมายความว่า การที่เขาฝึกนั้นเริ่มเห็นผลแล้ว
- คุยกับหุ่นไล่กาต่อเพื่อเข้าฉากภารกิจ กราเซียโล่จะพยายามทำลายหินอีกครั้งแต่เขายังทำไม่ได้


- คุยกับหุ่นไล่กาต่อเพื่อเข้าฉากภารกิจ กราเซียโล่จะเริ่มท้อเพราะเขายังไม่เข้าใจถึงเป้าหมายในการฝึกนี้ แต่แล้วก็มีหมีหลุดออกมา (ซึ่งตามหลัก หมีไม่น่าจะโผล่มาแถวนี้ได้)  เอาชนะหมีตัวนั้นให้ได้ และเมื่อกราเซียโล่ล้มหมีได้ เขาจะเริ่มมั่นใจในตัวเอง และจะลองทำลายหินที่เป็นเป้าหมายในการฝึกดู และในที่สุดเขาก็จะสามารถทำลายหินได้! ตอนนั้นเอง ฟริตซ์ก็ได้ปรากฎตัวออกมาและบอกว่าเขาได้ฝึกฝนเสร็จแล้ว 

 

[5] The Path of a Warrior to Humility  : Las Casas bt the Sea
NPC : ลาส คาซาส
สถานที่ : ท่าเรือโคอิมบรา แถวประตูทางออกเมือง (พิกัด G-2)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 63 จำนวน 3 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำในการเดินเข้าฉากภารกิจเสมอ


          ฟริตซ์จะส่งคนมาทดสอบกับกราเซียโล่ ให้ไปยังท่าเรือโคอิมบรา พิกัด G-2 คุยกับ "ลาส คาซาส" แล้วเกมจะเข้าสู่ฉากภารกิจ ให้เอาชนะเขาให้ได้ และนั่นจะทำให้กราเซียโล่รับรู้ความแข็งแกร่งของตัวเองมากขึ้น จากนั้นให้ไปคุยกับลาส คาซาส แล้วเขาจะให้ของรางวัล และ "ตำรา อะตอมมิค เครซิรัช" มาให้ (จะเป็นของเควสท์ ยังใช้ไม่ได้ตอนนี้)

 

[6] The Path of a Warrior to Humility  : Tornado Reen
NPC : ผู้คุ้มกันเหมืองถ่านหิน ริน
สถานที่ : เหมืองถ่านหิน รีบอโดซ์ (พิกัด H-8)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 71 จำนวน 3 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำในการเดินเข้าฉากภารกิจเสมอ


          ให้ไปยังเหมืองถ่านหินรีบอโดซ์ พิกัด H-8 (สามารถไปได้โดไปที่เมืองรีบอโดซ์ > ออกนอกประตูเมือง > เหมืองถ่านหิน) ซึ่งเช่นเดียวกับกับคนก่อนหน้านี้ รีนก็ได้รับคำขอจากฟริตซ์ให้มาต่อสู้กับกราเซียโล่เพื่อให้เขาได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งของตัวเอง เอาชนะเธอให้ได้ จากนั้นก็ไปคุยกับเธอ แล้วเธอจะมอบของรางวัล และ "ตำรา ทอร์นาโดวอร์เทค" มาให้ แต่เป็นของเควสท์เช่นกันทำให้ยังไม่สามารถใช้ได้ในเวลานี้ และคนเดียวที่จะทำให้เราสามารถใช้ได้ นั่นก็คือ "ฟริตซ์" นั่นเอง

 

[7] The Path of a Warrior to Humility  : The First Disciple
NPC : เซลเดน
สถานที่ : แยกเฟอร์รุชซิโอ้ (พิกัด F-6)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 66 จำนวน 3 ชิ้น, เฮลท์ พีลเลอร์ 2 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำในการเดินเข้าฉากภารกิจเสมอ

จากนั้นให้ไปต่อยังแยกเฟอร์รุชซิโอ้ พิกัด F-6 แล้วไปคุยกับ NPC ที่ชื่อ เซลเดน (ตอนคุยกับรีน อย่าเผลอเลือกกลับเมืองรีบอโดซ์ เพราะไม่งั้นจะวิ่งยาวอีกรอบ) และเช่นเดิม เขาจะท้าสู้กับกราเซียโล่เพื่อพิสูจน์ความสามารถของเขา เอาชนะให้ได้ ซึ่งการต่อสู้ของศิษย์ทั้งสามคนของฟริตซ์นั้นทำให้กราเซียโล่รับรู้ว่า ในโลกนี้ยังมีคนที่แข็งแกร่งอีกมากมาย จากนั้นก็คุยกับเขาต่อ แล้วเขาจะให้ของรางวัลมา พร้อมกับ "ตำรา ดรากอนคิด" ซึ่งยังคงเป็นไอเทมเควสท์เช่นเคย พร้อมกับบอกให้เรากลับไปหาท่านฟริตซ์เพื่อไปพบเป็นครั้งสุดท้าย

 

[8] The Path of a Warrior to Humility  : Be the Wind!
NPC : (ไม่มี)
สถานที่ : ท่าเรือร้าง ปอร์โต เบลโล (พิกัด G-6)
เป้าหมาย : สัมผัสเรื่องราวของกราเซียโล่
รางวัล : การ์ด EXP ระดับ 66 จำนวน 3 ชิ้น, เฮลท์ พีลเลอร์ 2 ชิ้น
เงื่อนไข : ต้องมี "กราเซียโล่" ในทีม และเลือกเป็นผู้นำในการเดินเข้าฉากภารกิจเสมอ

           ให้ผู้เล่นไปยัง ท่าเรือร้าง ปอร์โต เบลโล (ให้วาร์ปไปที่ ปอร์โต เบลโล จะมีทางมายังท่าเรือร้าง) โดยให้ไปตรงพิกัด G-6 หรือตรงกลางของแผนที่ สถานที่ที่เราพากราเซียโล่มาฝึก กราเซียโล่จะได้พบกับฟริตซ์ และฟริตซ์จะช่วยแนะนำว่า ตำราแสตนซ์ที่กราเซียโล่ได้มาทั้ง 3 เล่มนั้นมันคือ "สิ่งที่จะหลอมรวมเป็นหนึ่ง" ซึ่งนั่นแหละคือสิ่งที่กราเซียโล่ได้เรียนรู้มาทั้งหมด และเควสท์เสริมของกราเซียโล่ ก็จะจบลงแต่เพียงเท่านี้

 

-------------------------------------------------------------------------------------
• Official Website : https://granadoespada.in.th/
• Fanpage : https://www.fb.com/GranadoEspadaExtreme
 • เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย : https://exe.in.th/ge-commu